กันสนิมปืน กระสุนและอาวุธยุธโธปกรณ์

วัสดุกันสนิมปืน ZERUST

การดูแลรักษาให้ปืนหรืออาวุธมีความพร้อมในการใช้งานได้อย่างปลอดภัยเป็นสิ่งจำเป็นที่ควรหมั่นทำตลอด เพราะเกี่ยวข้องกับความเป็นความตายในการใช้งาน อาวุธที่ไม่ค่อยได้รับการดูแลรักษา อาจส่งผลให้การใช้งานในบางจังหวะเกิดการติดขัด ซึ่งนอกจากจะอันตรายกับผู้ใช้แล้ว อาวุธชิ้นนั้นอาจไร้ประสิทธิภาพตอนที่อยากจะหยิบออกมาใช้งานเลยก็ได้ การหมั่นดูแลให้ปืนสะอาด กันสนิมอาวุธยุโธปกรณ์ ให้ไม่มีสนิมทั้งในและนอกตัวปืนจึงเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมาก

คุณภาพของปืนแต่ละยี่ห้อและแต่ละโรงงานก็แตกต่างกันไป ถ้าผลิตมาไม่ดี ปืนชอบเป็นสนิมได้อย่างง่าย จนมักเกิดคำถามที่ว่า ปืนเป็นสนิมทำยังไงดี ? ปัญหานี้เป็นปลายทาง การแก้ไขให้ปืนกลับไปเป็นเหมือนเดิมเหมือนก่อนเกิดสนิมนั้นทำได้ยาก ใช้เวลาและต้นทุนมากกว่าที่ป้องกันสนิมปืนไม่ให้เกิดตั้งแต่แรก ๆ

หนึ่งในอุปกรณ์นักเล่นปืนที่มักมีติดไว้ก็คือ วัสดุกันสนิมปืน , กันสนิมกระสุนปืน และถ้าเป็นแบบองค์กรที่ใช้อาวุธขนาดใหญ่มากมายก็จะมีการจัดซื้อตัวกันสนิมอาวุธยุโธปกรณ์ ไว้ใช้ในองค์กร โดยประเภทวัสดุกันสนิมมีหลากหลาย ตั้งแต่เป็นลักษณะของเหลว ยันเป็นของแข็งอย่างการใช้ระบบการแพร่อนุภาค VCI ในการป้องกันการเกิดสนิม โดยอนุภาคเหล่านี้จะลอยไปไปห่อหุ้มส่วนที่เป็นเหล็ก เพื่อลดการเกิดปฏิกิริยาการเกิดสนิมจากความชื้นในอากาศ ซึ่งในการผลิต VCI มีการแปรรูปออกมาได้เป็นทั้งแบบแคปซูล VCI และแบบถุง VCI กันสนิมปืน

วิธีการรักษาปืนไม่ให้เป็นสนิมที่ง่ายที่สุดคือการใช้ Zerust Ziplock Bag (ถุงซิบล็อคกันสนิม) และ Zerust Capsule (แคปซูลกันสนิม) เป็นวัสดุกันสนิมปืนที่ใช้งานได้ง่ายมากสำหรับการเก็บรักษาสนิม ซึ่งเหมาะแก่การใช้งานในครัวเรือน เช่นนักเล่นปืน นักยิงปืน สำหรับเกมส์กีฬา ไปจนถึงงานทางทหารหรือตำรวจ ที่มีการสั่งซื้อและขนย้ายปืนเป็นจำนวนมาก ๆ ก็จะมีความต้องการกันสนิมอาวุธยุโธปกรณ์อย่างมาก เพราะระหว่างทางในการขนส่ง ไม่ว่าจะทางอากาศหรือทางทะเล มีความเสี่ยงอย่างยิ่งเพราะปืนชอบเป็นสนิมระหว่างขนส่งที่ผ่านสภาพอากาศเลวร้าย มีความชื้นสูง ๆ ในอากาศ มีระอองความเค็มจากทะเลเข้ามาทำปฏิกิริยาการเกิดสนิมกับปืน ยิ่งปืนที่หายากๆสำหรับนักสะสม หากขนส่งมาไม่ดี หรือเก็บไว้ไม่ดี จนเกิดสนิม จะส่งผลให้มูลค่าปืนกระบอกนั้นลดลง

Painpoints / Problems

  • การใช้วัสดุกันสนิมปืนแบบชนิดทาน้ำมันกันสนิมกับตัวปืน มักใช้เวลานานและไม่สะดวก ที่สำคัญไม่สามารถเข้าตามซอกหลืบของปืนได้ทั้งกระบอก

  • คราบน้ำมันหรือคราบน้ำยาทาปืน จะมีรอบที่ต้องทำความสะอาดเพื่อทาใหม่ ทำให้เสียเวลามากขึ้น

  • ต้องการความชำนาญในการถอดประกอบปืน เพื่อนำออกมาทำความสะอาดและทาน้ำยา

Benefits

  • วัสดุกันสนิมปืน แบบถุงซิบล็อคซีรัส ใช้งานได้ง่ายกว่าการทาน้ำมันอย่างมาก ไม่ต้องเสียเวลาในการทาและล้าง แค่เปิดฝาถุงนำปืนใส่และปิดปากถุงเท่านั้น

  • ถุงกันสนิมปืนมีความทนทานสูงต่อทุกสภาพอากาศ บางและน้ำหนักเบา เหมาะแก่การขนย้ายหรือนำถุงที่ใส่ปืนไปแล้ว เก็บลงกล่องใส่ปืนได้โดยไม่ไปค้ำผนังกล่องเก็บปืนจนทำให้ปิดฝากล่องไม่ได้

  • วิธีการรักษาปืนไม่ให้เป็นสนิมไม่ว่าจะเป็นแบบซีรัสแคปซูลหรือแบบถุงซิบล็อคซีรัส ล้วนปลอดภัยต่อร่างกาย ไม่มีพิษ ไม่มีกลิ่น ไม่มีสารตกค้าง ไม่เลอะเทอะ ไม่เปรอะเปื้อน

Recommended Products to solve this problem

How to use the products

    • ถุงซิบล็อคกันสนิม เป็นวัสดุกันสนิมปืนที่ใช้งานง่ายดายเพียงแค่เปิดฝาซิบล็อคออกแล้วใส่ปืนลงไปแล้วปิดซิบล็อค โดยก่อนใส่ให้เช็ดปืนให้สะอาดและแห้งก่อน ทั้งยังสามารถใช้เก็บกระสุนลงในถุงเพื่อกันสนิมกระสุนปืนได้เช่นกัน

    • วัสดุกันสนิมปืนแบบแคปซูลกันสนิมปืน การใช้งานทำโดยนำไปวางไว้ในกล่องที่เก็บปืน หรือตู้เก็บปืน โดย 1 ก้อน มีรัศมี 60 ซม. ในการป้องกันสนิมรอบทิศทาง (เป็นทรงกลมเส้นผ่านศูนย์กลาง 120 ซม. นั่นเอง) โดย 1 ก้อนมีอายุการใช้งาน 1 ปี ดังนั้นเมื่อแกะแคปซูลออกมาจากกล่องผลิตภัณฑ์แล้ว และแกะพลาสติกถุงพลาสติกที่หุ้มมาให้จากโรงงานออกไปแล้ว ให้เขียนวันที่เอาไว้บนตัวแคปซูลเพื่อให้เตือนวันหมดอายุในอีก 1 ปีข้างหน้า สำหรับตัวแคปซูลมีเทปสองหน้าติดมาให้จากโรงงาน เผื่อเอาไปใช้ติดที่ผนังห้องหรือตู้เก็บปืนเป้นต้น (หากต้องการวางเฉยๆ ก็ไม่จำเป็นต้องแกะเทปสองหน้า)

สรุป

คำว่า “กันแล้วดีกว่าแก้ แย่แล้วจะแก้ไม่ทัน” ยังใช้ได้ดีกับทุกๆเรื่อง เช่นเดียวกับการเก็บรักษาปืน ต้นทุนในการแก้ไขเมื่อเกิดสนิมเป็นตัวเลขที่สูงกว่าการป้องกันไม่ให้เกิดสนิมตั้งแต่แรก วัสดุกันสนิมปืน กันสนิมกระสุนปืนของ Zerust จาก USA ได้ถูกออกแบบมาให้นักเล่นปืนใช้งานง่าย สะดวก ทนทานและมีประสิทธิภาพกว่าวิธีอื่นๆ แถมไม่ต้องการทักษะอะไรที่สูงมากนักในการดูแลเรื่องสนิม เมื่อใช้แล้วก็ไม่ต้องมาหาคำตอบของคำถามที่ว่า “ปืนเป็นสนิมทำยังไงดี ?” ให้เกิดความกังวลใจอีกต่อไปในการแก้ไขคราบสนิม อีกทั้งเหมาะกับร้านขายปืนที่มีการเก็บ Stock ปืน หรืออะไหล่ปืนอีกด้วย ควรมีการกันสนิมอาวุธยุโธปกรณ์ เพื่อให้ทุกครั้งที่หยิบเอาปืนออกจากโกดังมาขายลูกค้า มีความมั่นใจว่าปืนไม่เป็นสนิม เพื่อที่จะได้ปิดการขายปืนได้อย่างง่ายดาย ไม่ต้องเสียเวลาในการขัดล้างสนิมก่อนส่งมอบให้ลูกค้า หรือต้องไปลดราคาเนื่องจากปืนอยู่ในสภาพเสื่อมโทรมก่อนที่จะใช้งาน

Application อื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

ZERUST Capsule กันสนิมตู้ Control ไฟฟ้าโรงงาน

กันสนิมแผงวงจร/ตู้คอนโทรล

ZERUST Capsule วิธีป้องกันสนิมขึ้นนาฬิกา

กันสนิมนาฬิกา

วิธีการเก็บพระเครื่องไม่ให้เป็นสนิม

กันสนิมพระเครื่อง

ZERUST Capsule วัสดุกันสนิมเครื่องมือช่าง

กันสนิมอุปกรณ์ช่าง

มั่นใจ วัสดุป้องกันสนิม คุณภาพดีที่สุดจากสหรัฐอเมริกา

สั่งซื้อ สอบถาม ขอรายละเอียด

พูดคุยกับเราได้ ผ่านทาง

Get in Touch

© 2021-2025 Antirustland.com All rights reserved.

Quicklinks

Get in Touch

Visit Our Social Media

ZERUST Authorized Dealer

Zerust-VCI-Capsule-จากอเมริกา

© 2021-2025 Antirustland.com All rights reserved.